4 thg 1, 2017


Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống ngày càng cao buộc chúng ta phải có kỹ năng làm việc tốt để có thể thích nghi, giúp chúng ta dễ dàng đạt kết quả cao trong công việc cũng như trong các mối quan hệ khác ngoài xã hội. Một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay đó là kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc. Có kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc sẽ giúp bạn biết sử dụng tối đa quỹ thời gian của mình thông qua việc lựa chọn, sắp xếp công việc và sử dụng thời gian một cách khoa học và hiệu quả nhất. Kỹ năng này còn có thể giúp một người được cho là bận trăm công nghìn việc vẫn có thể thong dong, thảnh thơi và ngược lại cũng có thể biến những người ít việc phải tất bật, bận rộn cả ngày.

Vậy làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả? Bạn đã biết được giá trị thực sự của thời gian? Đâu là “kẻ cắp thời gian” của bạn? Tất cả những câu hỏi này đã được trả lời qua khóa học “Kỹ năng Quản lý thời gian và Tổ chức công việc – HP 186”, khai giảng vào lúc 18h00 ngày 19/12/2016 tại phòng 305, Cung văn hóa thiếu nhi, 55 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. Khóa học đã thu hút được đông đảo học viên là các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Huấn luyện viên của khóa học là ông Nguyễn Văn Phú, giám đốc trung tâm phát triển kỹ năng Tâm Việt Hải Phòng.


Với phương pháp huấn luyện “Quên kiến thức, nhớ kỹ năng” và áp dụng công thức 70 – 30 (70% thực hành – 30 % lý thuyết), khóa học Quản lý thời gian và tổ chức công việc đã giúp các anh chị học viên nhận thức được sâu sắc giá trị của thời gian, tìm ra những “kẻ cắp thời gian” để tiêu diệt, học được cách xác định mục tiêu thông minh và hiệu quả, thiết lập được ma trận quản lý thời gian, lập thời gian biểu và quản lý thời gian từng phút mỗi ngày, giúp học viên có thể tổ chức công việc theo mô hình STARS và phương pháp quản lý thời gian có thể tiết kiệm được “hàng thập kỉ”.


Sau 6 buổi học vui vẻ, sôi nổi, hiệu quả, khóa học đã kết thúc vào hồi 20h30 ngày 30/12/2016