5 thg 1, 2017


Với mục đích mang lại cho toàn bộ nhân viên trong công ty những kỹ năng mềm thiết yếu phục vụ trực tiếp cho công việc và cuộc sống hàng ngày, Công ty TNHH Y-tec Việt Nam đã hợp tác cùng Tâm Việt Hải Phòng tổ chức khóa đào tạo "Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp". Khóa học diễn ra trong 2 ngày 29-30/12/2016. Giảng viên chính của khóa học là ông Nguyễn Văn Phú, giám đốc Trung tâm phát triển kỹ năng Tâm Việt Hải Phòng.


Với phương pháp đào tạo "học viên là trung tâm", khóa học đã diễn ra rất sôi nổi với nhiều hoạt động và các bài tập giúp gần 100 anh chị học viên cùng được trải nghiệm và tự rút ra cho mình những bài học và rèn luyện kỹ năng cần thiết. Một số nội dung và hoạt động nổi bật trong khóa học:

Bài tập “Cộng dồn” với bài học về cơ chế bản năng của con người: “Lập trình – Nhận dạng – Phản xạ”, và con người luôn cần lập trình và tái lập trình lại bản thân để tạo ra những hiệu quả cao nhất.

Các yếu tố tạo nên sự thành công của con người: 4% là kiến thức, 26% là kỹ năng và 70% là thái độ. 

Các bài tập chứng minh "Thay thái độ, đổi cuộc đời":

Bài tập Gỡ dây

Bài tập Ấn tay

Các cách tạo thiện cảm trong giao tiếp:

Cười


Khen

Hỏi

Các nghi thức trong giao tiếp:
Bắt tay


Cách đưa đồ vật với quy tắc "1 chạm"

Xung đột và cách giải quyết xung đột:
Bài tập Kéo dây chun

Các bậc thuyết trình thành công: 1. Nói cái gì, 2. Nói như thế nào, 3. Cảm nhận của người nghe, 4. Sự tiến bộ của người nghe.

Sức mạnh thông điệp: Ngôn từ 7%, Giọng nói 38%, Hình ảnh 55%

Quản lý thời gian và tổ chức công việc: Ma trận quản lý thời gian, cách đặt mục tiêu SMART và bảng kế hoạch hành động STARS- Kỹ năng tư duy sáng tạo, làm việc tập thể và tinh thần đồng đội

Bài tập Cộng số 

Cùng khởi tạo ý tưởng


Cùng "Tư duy tổng thể" với 6 chiếc mũ tư duyCác trò chơi, bài tập tập thể giúp các anh chị học viên học cách làm việc tập thể và xây dựng tinh thần đồng đội

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động và bài học bổ ích khác diễn ra trong suốt 2 ngày học. Chắc chắn,sau khóa học, các anh chị học viên đã đều trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như nâng cao thêm chất lượng của cuộc sống.

(Xem bộ ảnh đầy đủ về lớp học tại đây)