14 thg 12, 2016


Giao tiếp có một vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống con người. Giao tiếp giúp chúng ta tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp, thấu hiểu đối tác của mình, giải quyết những mâu thuẫn trong công việc. Dù bạn là ai, làm công việc gì thì đều cần đến kỹ năng giao tiếp. Có kỹ năng giao tiếp sẽ làm cho chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn, thành công hơn và đạt được mục đích mà mình đặt ra nhanh chóng hơn.

Nhận thức được tầm quan trọng thiết yếu của kỹ năng giao tiếp ửng xử trong cuộc sống, cũng như công việc hàng ngày, khóa huấn luyện "Kỹ năng Giao tiếp ứng xử - HP185" đã được khai giảng vào lúc 18h00 ngày 30/11/2016 tại phòng 305, Cung văn hóa thiếu nhi, 55 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. Khóa huấn luyện đã thu hút được đông đảo học viên là các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Huấn luyện viên của khóa học là ông Nguyễn Văn Phú, giám đốc trung tâm phát triển kỹ năng Tâm Việt Hải Phòng.


Với phương pháp huấn luyện “Quên kiến thức, nhớ kỹ năng” và áp dụng công thức 70 – 30 (70% thực hành, 30% lý thuyết), khóa Kỹ năng giao tiếp ứng xử tại Tâm Việt Hải Phòng đã giúp học viên tự tin hơn trong giao tiếp, giải quyết được những nguyên nhân dẫn đến giao tiếp kém hiệu quả, và đặc biệt hơn cả là tạo môi trường thuận lợi để học viên rèn luyện thành thục những kỹ năng đã được học.

Khóa học diễn ra trong vòng 6 buổi học với những nội dung chính sau: Cách thức làm quen với mọi người; cơ chế hoạt động của não bộ và phát huy sức mạnh bộ não; bí quyết tạo thiện cảm trong giao tiếp; những nguyên nhân lắng nghe kém hiệu quả; chu trình lắng nghe hiệu quả; tư thế lắng nghe hiệu quả; các nghi thức trong giao tiếp; các bí quyết giúp thấu hiểu bản thân và đối tác; cách để giải quyết mâu thuẫn, xung đột.
 Trong qua trình diễn ra khóa học, các học viên còn được tham gia nhiều trò chơi, được đi thực tế, được phát giấy chứng nhận và cuối khóa sẽ có một buổi liên hoan nhỏ để mọi người hiểu rõ về nhau hơn.