18 thg 4, 2016


Đây là hình ảnh trong buổi dã ngoại học làm bánh của đầu bếp nhí lớp “Tự phục vụ bản thân” (Lớp B, HP107, 06/3 – 27/3). Đúng với tên khóa học, các con đang phục vụ chính bản thân mình với những gương mặt tươi sáng, tiếng cười giòn tan của sự thích thú.



“Ngăn nắp gọn gàng sạch sẽ – Tạo lập thói quen tốt – Tự làm lấy việc của mình – Đầu bếp nhí” chính là những bài học các con đã được tìm hiểu khi tham gia khóa học này. Khóa học giúp các con tự giác, tự tập trong các công việc của chính mình và trưởng thành hơn. Qua các hoạt động của bài học, hay các trò chơi mà các con được trải nghiệm đã giúp các con hiểu mình cũng có những công việc nhỏ của riêng mình và các con cần phải tự làm những việc đó, và các bạn nhỏ đã làm rất tốt điều này.

Để có được những bữa cơm ngon miệng, vui vẻ trong bữa ăn chính hay ăn nhẹ, các con đều tự biết sắp xếp bàn ghế, lấy khay cơm, giấy… và hơn cả là các bé đã biết tự dọn dẹp khi ăn xong dù chỉ là mang khay cơm ra chậu. Không chỉ là trong bữa cơm mà khi tham gia các hoạt động các bé đã tạo được cho mình những thói quen tốt như: chào hỏi khi gặp mọi người, cất gon đồ đạc sau khi chơi, biết giữ gìn cho phòng hoc luôn sạch sẽ gọn gàng… Những cuộc thi nhỏ đã được diễn ra trong khóa học, những bộ quần áo đã được gấp gọn gàng và sắp xếp thật ngăn nắp, những bộ bàn ghế luôn được để đúng chỗ… Đó chính là niềm vui của các thầy cô khi các con hiểu và ngày càng tự lập hơn.







Ngoài việc tìm hiểu các kỹ năng mới các con còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế: tham gia các trò chơi tập thể, cùng nhau làm các món quà nhỏ, đi thăm quan dã ngoại… khi tham gia khóa học.







“Tự phục vụ bản thân” là một trong những kỹ năng quan trọng cần thiết cho các con. Sự tự giác, tự lập sẽ giúp cho các con ngày càng tiến bộ và trưởng thành hơn, tự tin hơn nữa.

Bấm vào đây để xem bộ ảnh đầy đủ