23 thg 7, 2015

Với mong muốn nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh, trong dịp hè 2015, Trường THPT An Lão - Hải Phòng đã đưa hai khóa huấn luyện "Kỹ năng Giao tiếp ứng xử hiệu quả" và "Kỹ năng Tư duy & học tập hiệu quả" đến học sinh trong toàn trường.

Với khóa học này, các em được trải nghiệm những phương pháp học hoàn toàn khác lạ. Đối với nhiềuc em học sinh THPT An Lão thì đây là những buổi học vui vẻ nhất, thú vị nhất mà các em từng được học trong quãng đời học sinh. Cách đưa những ví dụ thực tế vào bài học, các dẫn dắt của các thầy cô khiến các em tiếp thu một cách tốt hơn, hiệu quả hơn.

Trong khóa học "Kỹ năng giao tiếp", các em được học về:
+ Cách tạo thiện cảm: cười, khen, hỏi, lắng nghe, đồng hành
+ Kỹ năng lắng nghe
+ Các nghi thức trong giao tiếp: đưa đồ vật, thứ tự giới thiệu, ...
+ Các giải quyết xung đột
....
Trong khóa học "Kỹ năng Tư duy hiệu quả", các em được học về:
+ Khám phá và phát huy sức mạnh bộ não: phá bỏ rào cản, giới hạn trong tư duy
+ Sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống hóa
+ Tư duy tổng thể
+ 9 loại hình thông minh
+ Đột phá ý tưởng bằng công cụ khởi tạo ý tưởng

Hai kỹ năng quan trọng này giúp các em nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều kỹ năng khác cũng rất thiết yếu với các em như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc,.. Trung tâm Tâm Việt Hải Phòng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được hợp tác để triển khai các khóa học đến học sinh toàn trường THPT An Lão cũng như các trường THPT khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Một số hình ảnh trong khóa học Kỹ Năng Mềm tại THPT An Lão:
Một số cảm nhận của học sinh trường THPT An Lão:


Xem ảnh đầy đủ tại đây!