16 thg 4, 2015

Thuyết trình được hiểu một cách đơn giản nhất là diễn đạt để cho người khác hiểu rõ được nội dung mình muốn truyền tải. Một người diễn đạt tốt là một người mất ít thời gian nhất để truyền tải thông tin nhưng người khác vẫn hiểu được cặn kẽ và rõ ràng thông tin được truyền tải đó.

Một giám đốc giỏi không chỉ là người có tầm nhìn chiến lược, ý tưởng kinh doanh sáng tạo mà còn phải là một người có khả năng thuyết trình tốt, một người có thể làm cho nhân viên hiểu và làm theo những chiến lược và định hướng mà anh ta đề ra.

Một sinh viên cho dù có thành tích học tập tốt vẫn không được đánh giá cao nếu sinh viên ấy không thể tự trình bày ý tưởng và kiến thức của mình trước mọi người.

Do đó, kỹ năng thuyết trình chính là một bước không thể thiếu trên con đường thành công. Chúng ta không thể được gọi là thành công khi không thể làm cho mọi người nhận ra thành công của mình. Kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng khó nhưng hoàn toàn có thể rèn luyện được.

Nhận thức được tầm quan trọng thiết yếu của kỹ năng thuyết trình & thuyết phục trong cuộc sống, cũng như công việc hàng ngày, khóa huấn luyện "Kỹ năng thuyết trình & thuyết phục Leve B" đã được khai giảng vào lúc 18h ngày 14/4/2015, tại tầng 6 tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, đã thu hút được đông đảo các bạn học viên là các bạn học sinh, sinh viên và người đi làm trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Huấn luyện viên của khóa học là ông Nguyễn Văn Phú, giám đốc trung tâm phát triển kỹ năng Tâm Việt Hải Phòng.

Bên cạnh việc ôn tập lại các kỹ năng thuyết trình của Level A như: Dáng, Tay, Di chuyển... thì trong Level B của kỹ năng thuyết trình & thuyết phục, học viên được được tham gia trải nghiệm bài tập " Chiếc đinh" để tự rút ra những bài học về cấu trúc bài thuyết trình, cũng như các yếu tố làm cho bài thuyết trình trở lên thu hút, thuyết phục.

Một số hình ảnh buổi học:
Luyện tập cách sử dụng "Tay" trong thuyết trình

 Bài tập sử dụng "Mắt" trong thuyết trình
 Trải nghiệm bải tập "Chiếc đinh"
Học viên nhận chứng nhận sau khóa học
Xem bộ ảnh đầy đủ: Tại đây