29 thg 11, 2014

Muốn để học sinh "học mà chơi, chơi mà học" thì trước tiên giáo viên cần "dạy mà chơi, chơi mà dạy".
Làm sao để có buổi học thú vị, làm sao gây hứng thú với học viên, làm sao để học viên tự rút ra bài học và áp dụng ngay vào thực tế?

Vào ngày 21/11/2014. Tâm Việt Group đào tạo khóa học “Kỹ năng giảng dạy hiện đại” cho cán bộ đào tạo của Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao động Thương binh và xã hội tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Giảng viên của khóa học là cô Lê Thanh Huyền – Tổng giám đốc Tâm Việt Group, thầy Lưu Anh Chức và thầy Nguyễn Thanh Minh.

Với phương pháp học qua trải nghiệm, sau khi kết thúc chương trình, các học viên đã tự tin hơn, sử dụng các phi ngôn từ trong quá trình đứng lớp. Trong khóa học, học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong việc giảng dạy như: phương pháp đứng lớp, công cụ đào tạo, ghi nhận ý kiến của mọi người, tương tác với học viên, bài tập “niềm tin” chứng minh khả năng con người là vô hạn…

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong khóa học:

Học viên khởi động vui vẻ thoải mái trước mỗi buổi học

Cô Lê Thanh Huyền chia sẻ với học viên về phương pháp điều hành trong giảng dạy

Học viên thể hiện bài tập Uốn sắt. Bạn tin bạn làm được hay không là được tất cả là do bạn, và hãy làm xuất sắc cái không tưởng

Cả lớp cùng trải nghiệm bài tập “điều tiết” thể hiện tầm quan trọng của việc thống nhất giữa ngôn từ và phi ngôn từ

Cả lớp cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm sau buổi học tuyệt vời

Chương trình đào tạo kết thúc, các học viên sẽ áp dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy hiện đại mới vào bài giảng của mình, góp phần nâng cao nền giáo dục Việt Nam vươn lên tầm thế giới.

Nguồn: Tâm Việt