19 thg 10, 2014Học sinh, sinh viên Việt Nam vốn rất nổi tiếng ở tinh thần tự chủ trong học tập. Hàng năm, chúng ta luôn đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi trí tuệ trên thế giới (toán, vật lý, cờ vua, robocon…). Thế nhưng, năng lực lao động của Việt Nam lại đứng ở một vị trí khiêm nhường và chưa được đánh giá cao bởi hạn chế từ những kỹ năng cuộc sống và kỹ năng nghề nghiệp. Các nhà khoa học trên thế giới cho rằng: Để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm chiếm đến 75%. Nhưng trong khi việc đào tạo kỹ năng mềm tại các nước trên thế giới rất được chú trọng, thì quá trình giảng dạy môn học này ở nước ta vẫn chưa thực sự được tiến hành. Trong đó, trở ngại lớn nhất ở nước ta là còn thiếu đội ngũ giảng viên, trợ giảng chuyên nghiệp giảng dạy Kỹ năng mềm.
Thấy trước được tầm quan trọng của Kỹ năng mềm, Trung tâm phát triển kỹ năng con người Tâm Việt (Tâm Việt) đã được thành lập tại Hà Nội từ năm 2001 và nhanh chóng trở thành Trung tâm hàng đầu Việt Nam về giảng dạy kỹ năng mềm và đặc biệt là đào tạo giảng viên, trợ giảng chuyên nghiệp giảng dạy Kỹ năng mềm. Với mong muốn mang lại kỹ năng mềm cho người dân thành phố Hải Phòng, Công ty cổ phần BCG Việt Nam đã kết hợp với Tâm Việt thành lập Trung tâm phát triển kỹ năng Tâm Việt - Hải Phòng (Tâm Việt Hải Phòng). Để thực hiện được mong muốn đó, Trung tâm cần có đội ngũ giảng viên, trợ giảng thật sự chuyên nghiệp để giảng dạy kỹ năng mềm trên địa bàn thành phố.
Chính vì vậy, ban lãnh đạo Tâm Việt – Hải Phòng quyết định tiến hành tuyển học viên cho khóa đào tạo “Giảng viên, trợ giảng giảng dạy kỹ năng mềm”:

1. Đối tượng tuyển sinh:
- Sinh viên và người đi làm đang sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
- Có niềm đam mê học hỏi, rèn luyện, chia sẻ kỹ năng mềm và đặc biệt có mong muốn trở thành Giảng viên, trợ giảng giảng dạy kỹ năng mềm chuyên nghiệp.

2. Tuyển sinh:
- Số lượng: 40 học viên
- Bắt đầu nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tất cả các ngày từ 06/08 – 17/08/2012 (trừ thứ 7, chủ nhật). Phỏng vấn ngay khi đến nộp hồ sơ (Học viên tự download, in và điền đầy đủ thông tin vào mẫu hồ sơ tại đường link http://www.mediafire.com/?d1msqh0m23au54p)
- Thời gian: Sáng từ 8h-11h, Chiều từ 14h-17h
- Địa điểm: Số 41/333 Văn Cao, Hải Phòng

3. Thời gian đào tạo:
a. Vòng 1:
- 20/08 - 24/08/2012: Đào tạo kỹ năng giảng dạy căn bản (18h-20h tất cả các buổi tối, ban ngày đến văn phòng tập luyện tùy theo lịch học tập, làm việc của mỗi học viên)
- 25/08/2012: Kiểm tra, đánh giá để tuyển học viên cho đợt 2 (chọn 20 học viên xuất sắc nhất để đào tạo Vòng 2)
b. Vòng 2:
- 27/08 - 21/09/2012: Đào tạo kỹ năng giảng dạy chuyên sâu
- 22/09/2012: Kiểm tra, đánh giá để tuyển học viên cho đợt 3 (chọn 10 học viên xuất sắc nhất để đào tạo Vòng 3)
c. Vòng 3:
- Đào tạo dài hạn để trở thành giảng viên chuyên nghiệp (tất cả các môn và nâng cấp thành giảng viên giảng doanh nghiệp)

4. Quyền lợi & Trách nhiệm:
a. Quyền lợi:
- Được học, đào tạo miễn phí để trở thành giảng viên Kỹ năng mềm.
- Được nhận lương, trợ cấp tùy theo năng lực, đóng góp của từng cá nhân khi tham gia vào các hoạt động, lớp giảng.
b. Trách nhiệm
- Tham gia, thực hiện đầy đủ các giờ đào tạo, bài tập trong suốt quá trình rèn luyện.
- Chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy của Trung tâm

Hải Phòng, ngày 01 tháng 08 năm 2012
Giám đốc Trung tâm


Nguyễn Văn Phú